PHP: Cách khắc phục hút thuốc lá: Ngày thế giới không thuốc lá 31-5

Cách khắc phục hút thuốc lá: Ngày thế giới không thuốc lá 31-5

Thứ tư - 30/05/2018 04:17
Cách khắc phục hút thuốc lá: Ngày thế giới không thuốc lá 31-5
Cách khắc phục hút thuốc lá: Ngày thế giới không thuốc lá 31-5. Hút thuốc lá khi trở thành thói quen thì khó tìm ra một biện pháp hữu hiệu để cai thuốc lá, có người hút rồi lại bỏ, bỏ lại hút. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng hút thuốc lá. Trên thế giới đã đặt ra ngày 31-5 là ngày thế giới không thuốc lá. Hãy cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường trong sạch không khói thuốc lá.
 
Như chúng ta đã biết thuốc lá chứa rất nhiều chất nicotin gây nghiện độc hại tới sức khỏe con người. Có những người hút rồi lại bỏ, bỏ rồi lại tái nghiện. Thậm chí, có những người bỏ thuốc sau hàng chục năm vẫn tái nghiện và cứ trong vòng luẩn quẩn không lối thoát.

Khói thuốc lá giết chết một nửa số người sử dụng nó. Một nửa số này chết ở lứa tuổi trung niên. Trung bình một ngày trên thế giới có 10.000 người chết do sử dụng thuốc lá, tương đương với 10 máy bay loại lớn chở khách bị tai nạn mỗi ngày.

Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút thuốc mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến người xung quanh và làm ô nhiễm môi trường sống. Hút thuốc nơi công cộng cũng là cách ứng xử thiếu lịch sự trong thời đại văn minh ngày nay khi nói không với thuốc lá.


  Tại Việt Nam 50 % nam giới và 3,4% nữ giới hút thuốc lá (theo thống kê của Tổ chức Sức khỏe Thế Giới cao nhất châu Á. 26% thanh thiếu niên có độ tuổi từ 15 – 24 hút thuốc lá. Trên 40% nam cán bộ y tế và 1,3 % nữ cán bộ y tế hút thuốc lá.

Người hút thuốc cũng tiêu tốn khá nhiều tiền bạc, chỉ cần trung bình mỗi ngày 20 ngàn tiền thuốc lá thì mỗi tháng phải bỏ ra 600 ngàn chưa nói là các nhu cầu khác đi kèm như trà, cà phê…

Y học đã khẳng định, hút thuốc không có tác dụng cho hệ thần kinh mà khi hút thuốc chất kích thích sẽ hoạt hoá và gây nên những hưng phấn tạm thời, đánh lừa cảm giác, hút thuốc nhiều càng làm suy giảm chức năng của hệ thần kinh thậm chí rối loạn, gây ảo giác…

Để nói không với thuốc lá, những người đã lỡ ghiền cần lưu ý mấy điểm sau về tác hại của thuốc lá sẽ giúp bạn suy nghĩ lại trong việc quyết tâm từ bỏ thuốc lá:

- Hãy tìm đến bác sĩ để được những lời khuyên bổ ích. Không ít người bỏ được thuốc vì sự tư vấn hiệu quả của bác sĩ. Dường như bác sĩ luôn gây được sự ám thị với người bệnh bởi sự thuyết phục bằng khoa học và sự tin cậy với thân chủ của họ.


Đặc biệt, mỗi ngày hãy chịu khó sưu tầm những hình ảnh về tác hại của thuốc lá gây ra. Bằng chứng là những người chỉ được giáo dục, tuyên truyền về tác hại của thuốc lá thật không có giá trị nhiều nhưng khi cho học tiếp xúc với các hình ảnh và hậu quả của việc hút thuôc thì họ sẽ tá hoả, sợ hãi và trong số đó nhiều người đã bỏ được thuốc lá.

Một thực nghiệm nghiên cứu của các nhà khoa học ở Thuỵ Sĩ bằng việc cho người nghiện thuốc lá xem hình ảnh từ việc chụp siêu âm mạch máu của của mình đã giúp đa số họ nhanh chóng bỏ thuốc so với những lời khuyên của của các chuyên gia ngành y (việc tư vấn suông thì số người ngưng thuốc lá chỉ 6%).

- Mỗi người cần phải nhận thức rõ tác hại của thuốc lá, tỉ lệ người chết do hút thuốc lá còn nhiều hơn người mắc bệnh HIV mỗi năm ở nước ta. Người đang hút thuốc cần liên tưởng và hình dung ra những cái chết từ từ và đau đớn khi không còn cách cứu chữa, nhất là khi tuổi đời còn trẻ.


Bạn hãy hình dung ra cảnh chồng mất vợ, vợ mất chồng chỉ vì hút thuốc lá rồi những đứa con chưa trưởng thành khi sẽ ra sao.

- Tạo cho mình cuộc sống thanh thản, tìm đến nhiều niềm vui với những thói quen lối sống mới tích cực. Hãy làm việc liên tục theo sở thích, đừng để trống thời gian mà dẫn đến “nhàn cư vi bất thiện”, thường xuyên tập thể thao, đọc sách báo mà nhất là các vấn đề liên quan đến sức khoẻ.

- Người đang quá trình bỏ thuốc thì nhất định phải thay đổi cách sinh hoạt so với trước đây. Kiên quyết hạn chế thói quen uống chè, cà phê, ngồi một mình, nhậu nhẹt hoặc giao tiếp trong môi trường nhiều khói thuốc.

Đặc biệt, tránh những cảm xúc tiêu cực, tạo cho mình cuộc sống lành mạnh, vui vẻ cùng gia đình. Bởi khi cảm xúc tiêu cực thì thuốc lá sẽ là chất kích thích mang lại cho họ khoái cảm và lại sẽ càng khó khăn hơn khi muốn bỏ thuốc, tái nghiện lần sau bao giờ cũng hút nhiều hơn lần trước.

- Hãy từ bỏ tư tưởng “hút thuốc là sĩ diện, là nam nhi…”, điều này đã không còn ai ủng hộ và bị xã hội lên án. Hút thuốc đã không còn là nét văn minh mà còn làm ảnh hưởng độc hại đến môi trường xung quanh, là điều mất lịch sự trong cộng đồng.

Hãy từ bỏ thuốc vì sự tồn tại cuộc sống, trước hết là cho chính bản thân mình và những người xung quanh mình.

Hưởng ứng ngày 'Ngày thế giới không thuốc lá' 31-5 hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay chỉ với một liệu trình duy nhất với sản phẩm Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị - cai thuốc lá dứt điểm trong vòng 3 - 5 ngày sử dụng.


cai thuốc lá thanh nghị

(*) Gọi điện tư vấn & mua hàng: 0976.830.787  ☎️☎️

(*) GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THU TIỀN TẠI NHÀ.

Giá bán: 450.000 VNĐ/Liệu trình

(Miễn phí vận chuyển toàn quốc)

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thảo luận
Chứng nhận sản phẩm
Đăng ký mua sản phẩm
Địa chỉ nhà thuốc
- Buôn Phơng, Xã EaTul, Huyện Cư M'gar, Tỉnh Đắk Lắk
- Chi nhánh chính có trụ sở đặt tại : Bắc Giang, Thái Bình
- Website :  https://caithuocthanhnghi.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây