PHP: Hệ Lụy Từ Những Tác Hại Của Thuốc Lá. Cách Cai Thuốc Lá

Hệ Lụy Từ Những Tác Hại Của Thuốc Lá. Cách Cai Thuốc Lá

Thứ ba - 07/08/2018 20:49
Theo tổ chức y tế thế giới WHO công bố thuốc lá đứng thứ 2 trong số 10 nguy cơ hàng đầu đe dọa tới sức khỏe của người dân ở các nước đang phát triển. Hút thuốc lá là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh như: ung thư phổi, lao, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, bệnh tim mạch và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Việt Nam là một trong số 15 quốc gia có số người hút nhiều nhất trên thế giới trong khi đó tình hình buôn lậu thuốc lá ở Việt Nam hiện nay có những diễn biến hết sức phức tạp. Điều này khiến cho chúng ta đang phải chịu những gánh nặng khổng lồ cả về sức khỏe và kinh tế do thuốc lá gây ra.
Hệ Lụy Từ Những Tác Hại Của Thuốc Lá. Cách Cai Thuốc Lá
1. Thuốc lá và những hệ lụy
  • Thực trạng:
Khói thuốc chứa khoảng 7000 chất hóa học trong đó có nhiều chất có nguy cơ gây ung thư như nicotine, benzen, asen, fomandehit, xyanua hidro… ảnh hưởng đến  toàn bộ hệ thần kinh, mạch máu, nội tiết gây ra các bệnh về tim mạch, phổi, ung thư… Trung bình mỗi năm thế giới có khoảng 6 triệu người chết vì các bệnh liên quan tới việc sử dụng thuốc lá. Trong đó có hơn 600.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá một cách thụ động. Như vậy cứ mỗi 6 phút trên thế giới lại có một người chết do nghiện thuốc lá và thuốc lá là nguyên nhân chính dẫn đến rất nhiều bệnh tật gây tử vong cao.
Hiện nay Việt nam nằm trong số 15 quốc gia có số người sử dụng thuốc lá nhiều nhất trên thế giới. Theo điều tra toàn cầu của năm 2010 tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc lá ở Việt Nam là 47,7 %. Thuốc lá không chỉ nguy hại đối với người trực tiếp hút mà nó còn ảnh hưởng tới người thường xuyên hít phải khói thuốc hay còn gọi là hút thuốc lá thụ động .
Mỗi năm nước ta có 40.000 người tử vong do những nguyên nhân khác nhau liên quan tới thuốc lá, con số này gấp 3 lần so với số người chết do tai nạn giao thông. Theo dự báo đến năm 2030 con số này còn có thể tăng đến 70.000 người mỗi năm.
Thạc sỹ, Bác sỹ Phạm Tiến Thịnh – Bệnh viện Phổi Trung Ương cho biết: “Hai bệnh liên quan tới thuốc lá nhiều nhất đó là ung thư và các bệnh liên quan tới bệnh phổi mãn tính. Ngoài ra nó còn liên quan đến các bệnh tim mạch, huyết áp, nguy cơ nhồi máu cơ tim là rất cao. Không những vậy thuốc lá khiến cho sức khỏe sinh sản cả nam giới và nữ giới đều bị ảnh hưởng và ảnh hưởng tới cả thai nhi. Có nhiều nghiên cứu cho thấy rất nhiều hệ lụy của thuốc lá gây ra với cả phụ nữ và thai nhi là những người hút thuốc lá thụ động”.
địa chỉ thầy lang nghị
Thạc sỹ. Bác sỹ Phạm Tiến Thịnh – Bệnh viện Phổi Trung Ương

Bệnh viện phổi trung ương là bệnh viện hàng đầu trong việc khám và điều trị các bệnh về phổi ở Việt Nam. Trung bình mỗi ngày khoa ung bứu của bệnh viện tiếp nhận hơn 120 người nhập viện. Năm 2012 bệnh viện đã khám chữa và điều trị cho 3.500 bệnh nhân ung thư phổi mà nguyên nhân chủ yếu là do hút thuốc lá. Năm 2013 con số này đã tăng lên hơn 4.000 bệnh nhân. Còn tại bệnh viện ung bứu trung ương tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi do hút thuốc lá chiếm tới 96,8% số ca bệnh. Đây là những con số đáng ngại cho thấy tác hại khôn lường của thuốc lá đối với sức khỏe con người.
Có mặt tại khoa cấp cứu bệnh viện phổi trung ương chúng tôi đã chứng kiến nhiều ca bệnh nguy hiểm mà nguyên nhân chủ yếu là do bệnh nhân hút nhiều thuốc lá một thời gian quá dài. Điển hình như bệnh nhân Lê Văn Mạnh 51 tuổi thường trú tại Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội. Ông nhập viện cách đây đã hơn nửa tháng và được các bác sĩ chẩn đoán đang ở giai đoạn cấp của bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính. Hiện nay bác sĩ phải liên tục tiến hành cho ông thở máy và thực hiện các biện pháp điều trị tích cực.
Bệnh liên quan đến thuốc lá
Bệnh nhân Lê Văn Mạnh Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội (tắc nghẽn phổi mãn tính)

Bà Phan Thị Hải người nhà bệnh nhân thấm thía tác hại của thuốc lá, thuốc lào với chồng mình chia sẻ “Tôi thấy rằng hút thuốc lào, thuốc lá nhiều tác hại lắm. Vì ông chồng tôi đau buốt khoảng 20 năm nay rồi. Hút từ tuổi thanh niên 17, 18 đã hút đến 44 tuổi ngã bệnh, bây giờ ông ấy mới bỏ được. Bỏ được 8 năm nay, bây giờ tác hại của việc ông ấy hút thuốc lào, thuốc lá nặng quá nên ông ấy ngã bệnh nhanh và hiện tại ông liên tục phải vào viện để điều trị”.
Cũng nằm điều trị tại khoa cấp cứu hơn một tuần nay là Ông Phan Hồng Thưởng quê tại Khoái Châu, Hưng Yên. Trong tình trạng thường xuyên tức ngực, khó thở, ho nhiều. Trước đây ông Thưởng từng làm lái xe đường dài chủ yếu đi làm việc về đêm. Để có thể tỉnh táo lái xe nên thường xuyên hút thuốc lá. Thói quen này đã dẫn đến việc ông bị nghiện thuốc. Hút thuốc gần 20 năm đến khi biết bệnh nặng do hút nhiều thuốc lá ông mới quyết tâm từ bỏ. Hiện nay cứ vài tháng ông Thưởng phải nhập bệnh viện Phổi Trung ương để điều trị.
Bênh liên quan thuốc lá
Bệnh nhân Phan Hồng Thưởng - Khoái Châu, Hưng Yên (Tắc nghẽn phổi mãn tính)

Một trong những tác hại của thuốc lá, thuốc lào mà không phải ai cũng biết. Đó là căn bệnh Buerger hay còn gọi là bệnh viêm tắc mạch máu thường gặp ở động mạch, tĩnh mạch, tay hoặc chân. Bệnh xảy ra với tỉ lệ 9/10 bệnh nhân nam giới là những người nghiện thuốc lá nặng. Bệnh gây ra nhiều biến chứng trong đó nặng nề nhất là nhiễm trùng, hoại tử dẫn đến phải cắt cụt chi. Bệnh gây tàn phế ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và đang xuất hiện ngày càng nhiều tỉ lệ thuận với số người nghiện thuốc lá.
Có thể nói tác hại của thuốc lá mang tới rất nhiều hệ lụy. Không chỉ tổn hại về sức khỏe mà còn là gánh nặng về kinh tế cho cả người hút thuốc lá và những người thân trong gia đình. Thuốc lá gây tốn kém về mặt chi phí đầu tư cho nhu cầu sử dụng, chi phí cho chữa trị các bệnh liên quan và là nguyên nhân của bệnh tật, đói nghèo.

2. Giải pháp ngăn chặn những hệ lụy do thuốc lá gây ra. Cách cai thuốc lá đơn giản, nhanh chóng.

Để không vướng phải những hệ lụy do tác hại của thuốc lá gây ra điều duy nhất là hãy nói không với thuốc lá. Nhưng bằng cách nào? Thực ra việc cai bỏ thuốc lá hoàn toàn không khó như nhiều người thường nghĩ lâu nay. Bản chất của việc nghiện thuốc lá chính là nghiện cảm giác và cảm giác đó chính do tác nhân chính Nicotine có trong thành phần thuốc lá gây ra. Vì vậy muốn mất đi cảm giác nghiện thuốc lá điều quan trọng phải loại bỏ tác nhân gây nên cảm giác đó. Theo Đông y việc điều trị các bất ổn liên quan trên cơ thể con người điều căn bản là cần tìm ra và tác động từ gốc rễ căn nguyên những bất ổn đó gây ra mất cân bằng đối với trạng thái cơ thể của con người. Dựa trên nguyên lý này thầy lang Nghị sau nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu và thử nghiệm với chính bản thân mình đã bào chế thành công sản phẩm cai thuốc lá với công dụng đặc hiệu trong lĩnh vực cai thuốc lá. Bài thuốc là sự kết hợp của nhiều loại thảo dược đông y có khả năng giải độc và đào thải triệt để hàm lượng nicotine và các độc tố có trong 7.000 hóa chất trong thuốc lá ra khỏi cơ thể. Sau khi loại bỏ triệt để các tác nhân gây nghiện cho cơ thể trạng thái cân bằng cơ thể sẽ được tái thiết lập. Ngoài ra dưới tác dụng của 8 vị thảo dược chính có trong thành phần bài thuốc sẽ giúp cơ thể phản ứng lại với các độc tố xâm nhập cơ thể trên cơ sở khắc chế và khiến cho việc tích nạp nicotine và cảm nhận vị thuốc lá trở nên khó chịu. Sau khoảng 5 ngày sử dụng mùi khói thuốc sẽ trở nên rất hôi khét và khó chịu khi người cai ngửi thấy mùi khói thuốc từ những người hút bên cạnh. Với việc sử dụng sản phẩm cai thuốc lá của thầy lang Nghị sẽ khiến vị thuốc lá không còn vị đậm như trước do nicotine đã bị đào thải ra ngoài. Vì vậy mà cũng loại bỏ hoàn toàn nguy cơ gây tái nghiện.
cai thuốc lá thanh nghị
kiểm tra cai thuốc lá giả
Thảo dược cai thuốc lá Thanh Nghị

Ngày nay sản phẩm đã được kiểm chứng của Bộ Y tế và cấp phép lưu hành được đông đảo người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Sản phẩm “Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị” hay còn gọi là “cai thuốc lá Thanh Nghị” đã qua nhiều khâu kiểm định khắt khe và đạt được nhiều chứng nhận trong và ngoài nước. Cùng với thành công đó cũng không ít những khó khăn trong quá trình đấu tranh với tệ nạn hàng giả trên thị trường. Việc hàng giả hoành hành với rất nhiều chủng mẫu mã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và công cuộc bảo vệ thương hiệu của sản phẩm. Trước những thách thức đặt ra tháng 10/2017 Công ty TNHH Quốc tế Thanh Nghị đã chính thức đăng ký bảo hộ mẫu mã sản phẩm và áp dụng công nghệ chống giả của Bộ Công An. Vì vậy khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị chính hãng nên tìm hiểu kỹ các cách phân biệt và xác minh sản phẩm chính hãng để không rơi vào ma trận hàng giả của các cá nhân trục lợi. Có nhiều cách để khách hàng có thể tìm mua sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị một cách thuận tiện và nhanh chóng. Thứ nhất khách hàng có thể tìm đến trụ sở Công ty Thanh Nghị theo thông tin địa chỉ (Buôn Phơng, Ea Tul, Cư M’gar, Đắk Lắk). Thứ hai khách hàng cũng có thể tìm mua tại các hệ thống chi nhánh chính thống trên toàn quốc. Đối với những khách hàng ở xa hoặc không có điều kiện đến các chi nhánh gần nhất có thể liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Quốc Tế Thanh Nghị - Nhà Thuốc Thanh Nghị theo số Hotline: 0976.830.787 để được tư vấn và đặt hàng. Trong trường hợp khách hàng đặt hàng trực tiếp Công ty sẽ điều động gửi hàng nhanh nhất và miễn phí toàn bộ cước gửi đến tận tay cho khách hàng.
Vì Sức khỏe của bản thân và sức khỏe chung cho toàn thể cộng đồng
Hãy bỏ thuốc lá và đồng hành cùng chương trình phòng chống tác hại của thuốc lá!

 
mua cai thuốc lá hàng thật
 
cai thuốc lá thanh nghị
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thảo luận
Chứng nhận sản phẩm
Đăng ký mua sản phẩm
Địa chỉ nhà thuốc
- Buôn Phơng, Xã EaTul, Huyện Cư M'gar, Tỉnh Đắk Lắk
- Chi nhánh chính có trụ sở đặt tại : Bắc Giang, Thái Bình
- Website :  https://caithuocthanhnghi.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây