PHP: Hút thuốc lá thụ động làm tăng 2,1 lần nguy cơ thai chết lưu

Hút thuốc lá thụ động làm tăng 2,1 lần nguy cơ thai chết lưu

Chủ nhật - 01/04/2018 22:42
Hút thuốc lá thụ động làm tăng 2,1 lần nguy cơ thai chết lưu
Cai thuốc lá - Hút thuốc lá thụ động làm tăng 2,1 lần nguy cơ thai chết lưu. Tác hại của thuốc lá đối với conn người là rất nhiều và đa số chúng ta đều biết điều đó. Tuy nhiên đối với các bà mẹ mang thai khi hút thuốc lá hay hít phải khói thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ thai chết lưu lên tới 2,1 lần.

Thai chết lưu được định nghĩa là khi một bào thai bị chết hoặc chết sau 20 tuần tuổi của thời kỳ thai nghén. Mặc dù tỷ lệ thai chết lưu ở Mỹ đã giảm từ 18 thai trên lưu trên 1000 lần sinh nở trong năm 1950 xuống còn 6 thai chết lưu trên 1000 lần sinh nở trong năm 2016, tỷ lệ này vẫn cao hơn so với các nước phát triển khác và ảnh hưởng tới khoảng 26,000 công dân Mỹ.


(Nguồn ảnh: Internet)

Các nhà nghiên cứu đã xét nghiệm mẫu máu của các bà mẹ để tìm ra chất Nicotine, hoặc một dẫn chất của Nicotine và kiểm tra dây rốn của bào thai để làm bằng chứng cho việc sử dụng một số thuốc/chất gây nghiện. Các nhà khoa học tìm kiếm bằng chứng về chất kích thích như cocain và amphetamine; thuốc giảm đau được kê đơn như morphine, codeine và cần sa. Những xét nghiệm này cho thấy sự phơi nhiễm vào cuối thai kỳ. Trong số các bà mẹ đã từng có thai chết lưu, hơn 80% cho thấy không có dấu vết của cotinine và 93% xét nghiệm âm tính với các loại thuốc gây nghiện khác. Để so sánh, khoảng 90% phụ nữ đã từng sinh con khỏe mạnh có kết quả xét nghiệm không hút thuốc lá và 96% đã xét nghiệm âm tính với các loại thuốc gây nghiện khác.

Các nhà nghiên cứu đã tính toán được sự tăng nguy cơ gây ra thai chết lưu dựa trên kết quả xét nghiệm máu và sự tự trả lời của các bà mẹ:
–          Sử dụng thuốc lá làm tăng 1,8 – 2,8 lần nguy cơ thai chết lưu và nguy cơ cao nhất được phát hiện ở những người nghiện thuốc lá nặng.
–         Sử dụng cần sa làm tăng 2,3 lần nguy cơ thai chết lưu.
–         Bằng chứng về sử dụng bất kỳ chất kích thích như cần sa hoặc thuốc giảm đau được kê đơn làm tăng 2,2 lần nguy cơ thai chết lưu.
–          Hút thuốc lá thụ động làm tăng 2,1 lần nguy cơ thai chết lưu.
Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng họ không thể tách hoàn toàn tác động của hút thuốc lá từ người hút cần sa.
Tuy chỉ có một số nhỏ các bà mẹ có kết quả xét nghiệm dương tính với thuốc giảm đau được kê đơn, nhưng điều đó đã cho thấy đã có mối tương quan giữa sử dụng thuốc giảm đau được kê đơn với làm tăng khả năng thai chết lưu.Đồng tác giả nghiên cứu, TS. Marian Willinger cho biết “Khoảng 1 trong 20 công dẫn Mỹ tuổi trên 12 đã sử dụng chất giảm đau không phải là thuốc opioid, phát hiện từ nghiên cứu này có thể ảnh hưởng tới rất nhiều bà mẹ mang thai và cần thêm nhiều nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này”.

Giải pháp cai thuốc lá tối ưu nhất:  Sản Phẩm Nước Súc Miệng Cai Thuốc Lá Thanh Nghị
cai thuốc lá thanh nghị
 
cai thuoc la thanh nghi 387235 1

- Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ cai nghiện thuốc lá, thuốc lào và là cách cai thuốc lá hiệu quả. Giúp người nghiện khống chế cơn thèm thuốc và có thể dễ dàng cai thuốc lá hơn khi không có biện pháp hỗ trợ.
 
 cai thuoc la thanh nghi 387234 1

- Ngoài ra, sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị còn có công dụng chống hôi miệng, làm sạch miệng, ngừa sâu răng, ho nhẹ, ho có đờm lâu ngày ko khỏi và viêm họng (trừ viêm họng hạt chỉ khỏi đc 70%).

(*) Gọi điện tư vấn & mua hàng: 0976.830.787  ☎️☎️

(*) GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THU TIỀN TẠI NHÀ.

Giá bán: 450.000 VNĐ/Liệu trình

(Miễn phí vận chuyển toàn quốc)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thảo luận
Chứng nhận sản phẩm
Đăng ký mua sản phẩm
Địa chỉ nhà thuốc
- Buôn Phơng, Xã EaTul, Huyện Cư M'gar, Tỉnh Đắk Lắk
- Chi nhánh chính có trụ sở đặt tại : Bắc Giang, Thái Bình
- Website :  https://caithuocthanhnghi.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây