PHP: Thuốc Lá- Nguyên Nhân Và Tốc Độ Của Các Bệnh Ung Thư

Thuốc Lá- Nguyên Nhân Và Tốc Độ Của Các Bệnh Ung Thư

Thứ hai - 17/04/2017 23:44
Một trong những vấn đề phổ biến và nổi tiếng nhất liên quan đến hút thuốc lá là sự phát triển của ung thư. Trong khi hút thuốc có liên quan đến tất cả mọi thứ từ khí thũng đến bệnh tim mạch và đột quỵ, ung thư là những tác dụng phụ đáng sợ nhất của việc hút thuốc.

Một trong những vấn đề phổ biến và nổi tiếng nhất liên quan đến hút thuốc lá là sự phát triển của ung thư. Trong khi hút thuốc có liên quan đến tất cả mọi thứ từ khí thũng đến bệnh tim mạch và đột quỵ, ung thư là những tác dụng phụ đáng sợ nhất của việc hút thuốc.

5H2 aea6b

Theo Trung tâm Học DNA, ung thư phổi là nguyên nhân số một của cái chết ung thư tại Hoa Kỳ. Thậm chí gây sốc hơn là một thực tế rằng ung thư phổi cũng gần như hoàn toàn ngăn ngừa được. Gần như tất cả các trường hợp nằm trong số những người hút thuốc. Những người không hút thuốc, người mắc bệnh ung thư phổi thường là những sống hoặc làm việc chặt chẽ với người hút thuốc lá và phơi nhiễm với khói thuốc lá. Những người không bao giờ tiếp xúc với khói thuốc thì ít nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi hơn( dù không phải là không thể).

Khi khói được hít vào nó sẽ gây ra những tổn thương cho cơ thể. Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 hóa chất, trong đó có nhiều chất được biết đến là nguyên nhân gây ung thư. Khói thuốc đã được chứng minh là gây đột biến tế bào, đó là một trong những nguyên nhân để phát triển ung thư. Các tế bào bất thường bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát và cuối cùng lấn át các tế bào khỏe mạnh.

Mỗi hơi thuốc được kéo vào sẽ thúc đẩy những mối đe dọa đối với phổi, và hít phải khói thuốc cũng vậy.  Trong khi phổi của chúng ta tương đối đàn hồi, cuối cùng nó trở thành sa lầy với khói thuốc lá, chất nhầy (chất được tiết ra nhằm làm sạch những ô nhiễm đối với phổi), và hóa chất. Điều này làm giảm oxy hít vào cơ thể và gây thiệt hại cho các tế bào trong cơ thể, bao gồm cả những tế bào trong phổi.

Ung thư phổi là đặc biệt nguy hiểm vì nó thường không được phát hiện cho đến giai đoạn sau. Nhiều triệu chứng của bệnh ung thư phổi, bao gồm ho kéo dài và khó thở, gây sự hiểu nhầm cho nhiều người về những bệnh khác ít nguy hiểm hơn. Điều này dẫn đến một sự chậm trễ trong việc tìm kiếm sự can thiệp của y tế.

Ung thư khác

Là căn bệnh phổ biến nhất, nhưng ung thư phổi không phải là loại ung thư duy nhất liên quan đến việc hút thuốc lá. Bằng con đường trực tiếp hay gián tiếp, sử dụng thuốc lá còn gây ra nhiều bệnh ung thư khác.

Ung thư tuyến tụy: Dựa trên các nghiên cứu báo cáo của Oncogene, ung thư tuyến tụy tăng tốc ở những người hút thuốc, sử dụng các sản phẩm thuốc lá. Điều này có nghĩa rằng ở những người sử dụng các sản phẩm thuốc lá, nó phát triển với một tốc độ nhanh hơn, và nó còn có thể lây lan sang các khu vực khác của cơ thể nhanh. Ung thư tụy là một trong những khối u ác tính nguy hiểm nhất, với tỷ lệ sống sót sau năm năm chỉ có 6%. Chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng: Hút thuốc có thể làm giảm tỷ lệ sống nhiều hơn.

Ung thư cổ tử cung: Theo Cancer.gov, ung thư cổ tử cung  phổ biến hơn ở những phụ nữ hút thuốc, sử dụng các sản phẩm thuốc lá. Trong khi căn bệnh ung thư này có tỷ lệ sống sót tương đối cao so với các bệnh ung thư khác nhưng điều trị  bệnh ung thư cổ tử cung thường rất đau đớn cả về thể xác và tinh thần, và nó có thể cản trở khả năng có con của một người phụ nữ.

Ung thư Họng và miệng: Ung thư thực quản, miệng, họng và thanh quản cũng thường gặp ở những người hút thuốc, cũng như trong những người sử dụng thuốc lá nhai. Điều này cho thấy rằng chính thuốc lá, cũng như khói, gây ra các vấn đề. Ở người hút thuốc lá, các loại ung thư này phổ biến hơn do hít phải khói đi qua cổ họng và miệng thường xuyên. Khói có thể bám vào các mô nhạy cảm của thực quản, làm khô nó và “sơn” nó bằng hóa chất. Trong những người nhai thuốc lá, hóa chất được tìm thấy trong “nước miếng thuốc lá” nhỏ giọt xuống cổ họng và thường được giữ trong miệng trong thời gian dài. Chất gây ung thư được tìm thấy trong thuốc lá có thể làm thay đổi sự phát triển tế bào. Điều này chứng tỏ rằng:  không có sản phẩm thuốc lá nào an toàn.
 

5H1 6b763

Một số bệnh ung thư khác liên quan đến hút thuốc lá bao gồm ung thư bàng quang, ung thư thận và gan, cũng như một số loại bệnh bạch cầu…  Nhiều nghiên cứu đang được thực hiện để xác định tất cả các cách thức mà việc sử dụng thuốc lá làm chết người.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thảo luận
Chứng nhận sản phẩm
Đăng ký mua sản phẩm
Địa chỉ nhà thuốc
- Buôn Phơng, Xã EaTul, Huyện Cư M'gar, Tỉnh Đắk Lắk
- Chi nhánh chính có trụ sở đặt tại : Bắc Giang, Thái Bình
- Website :  https://caithuocthanhnghi.vn
Chat hỗ trợ
Chat ngay
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây