PHP: Tin Gây Sốc Hút Thuốc Lá Thụ Động Với Trẻ Em [Cách Cai Thuốc Lá]

Tin Gây Sốc Hút Thuốc Lá Thụ Động Với Trẻ Em [Cách Cai Thuốc Lá]

Chủ nhật - 05/08/2018 21:44
Những phát hiện gây sốc trong một nghiên cứu mới cho thấy những trẻ nhỏ có cha mẹ hút thuốc lá có nồng độ nicotine đạt mức cảnh báo không khác gì người lớn hút thuốc. Những đứa trẻ hít khói thuốc lá thụ động cũng có nguy cơ tự hút thuốc sau này rất cao so với những đứa trẻ bình thường không phải tiếp xúc với môi trường khói thuốc lá. Nguy cơ này có thể đánh giá ở mức 87%.
200.000 trẻ em chết mỗi năm do hít phải khói thuốc lá thụ động
200.000 trẻ em chết mỗi năm do hít phải khói thuốc lá thụ động
Nghiên cứu của Đại học Otago Christchurch đã phân tích các mẫu tóc của hàng trăm trẻ nhỏ. Các dữ liệu thu thập được cho thấy nồng độ nicotine tồn tại trong cơ thể của trẻ nhỏ phụ thuộc rất lớn vào mức độ hút thuốc lá của cha mẹ chúng trong một ngày.
Những gì họ tìm thấy, là bằng chứng không thể chối cãi rằng hút thuốc thụ động có tác động rất lớn đến trẻ em. Các nhà khoa học lấy mẫu 500 trẻ em nằm trong giai đoạn 15 tháng tuổi có cha hoặc mẹ hút thuốc lá làm thí nghiệm nghiên cứu.
Trưởng nhóm nghiên cứu và bác sĩ nhi khoa Philip Pattemore nói: "Các gia đình hút thuốc, nồng độ nicotine trong tóc của trẻ em cao hơn đáng kể, một số đứa trẻ trong số đó có nồng độ nicotine lên cao như người lớn hút thuốc".
Thí nghiệm theo dõi một nhóm bà mẹ mang thai cho thấy 20% các bà mẹ trong nghiên cứu hút thuốc trong khi mang thai hoặc hút thuốc lá suốt trong nửa thai kỳ có con sinh ra bị nguy cơ phơi nhiễm các bệnh liên quan đến hệ tim mạch và hô hấp với tỷ lê lên tới 35%.
Tiến sĩ Trenholme - Quỹ Hen suyễn và Hô hấp cho biết: "Đây là một nghiên cứu quan trọng và nó củng cố những gì chúng ta biết về tác hại của việc hút thuốc nếu bạn còn coi đó là một sở thích. Đó là bằng chứng khoa học vững chắc làm rõ hơn tác hại của việc hút thuốc lá có tác động lớn đến bệnh hô hấp và tim mạch ở trẻ em gấp rất nhiều lần".
Tiến sĩ Pattemore nói: "Tôi nghĩ rằng rất nhiều phụ huynh nếu họ hiểu những gì đang xảy ra với con cái của họ là mối nguy hiểm liên quan đến cả tính mạng con cái họ thì chắc chắn sẽ không còn nhiều trường hợp cha mẹ hút thuốc lá trước mặt con cái mình".
Hy vọng những bằng chứng này sẽ giúp các bậc cha mẹ có cơ sở hiểu hơn và quyết tâm bỏ hút thuốc lá để không còn ảnh hưởng tới những đứa trẻ vô tội, trực tiếp nhất là con cái của mình.
Tiến sĩ Pattemore nói: "Không phải là chúng tôi đang cố gắng đánh giá ý thức các bậc cha mẹ về việc đó, chỉ là chúng tôi muốn giúp đỡ họ và giúp đỡ những đứa trẻ vô tội. Chúng tôi rất muốn giúp họ giúp đỡ con cái họ vì một mục tiêu luôn khỏe mạnh."
Các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng không thể chối cãi về tác hại của khói thuốc lá thụ động ẩn giấu trong lọn tóc của trẻ em.
Tiến sĩ Philip Pattemore Đại học Otago, Christchurch (New  Zealand) cho biết “Nồng độ nicotine trong tóc của trẻ em sống trong gia đình có người hút thuốc lá cao hơn đáng kể thậm chí không kém nồng độ nicotine trong  tóc của người lớn hút thuốc lá”
Nghiên cứu tại Christchurch (New Zealand) trên 1000 trẻ ở độ tuổi khoảng 6 tuổi cho thấy nồng độ nicotine ở một số trẻ cao tương đương người lớn hút thuốc lá. Nếu cha mẹ họ hiểu rõ những tác hại mà con cái họ phải chịu thì có lẽ họ sẽ không muốn hút thuốc lá nữa.
30% bà mẹ trong nhóm nghiên cứu có hút thuốc trong khi mang thai, một nửa trong số họ hút thuốc trong suốt thai kỳ và 1/3 trẻ em bị phơi nhiễm với khói thuốc lá trong chính ngôi nhà của mình. Trẻ với chỉ số nicotine cao có nguy cơ mắc các trứng thở khò khè và hen suyễn cao gấp 2 lần.
Việc bỏ thuốc không hề dễ dàng nhưng các kết quả nghiên cứu vừa rồi càng để mọi người nhận thức đúng hơn rằng bỏ thuốc là việc làm đúng đắn để bảo vệ sức khỏe và hệ hô hấp của con cái mình. Hơn tất cả là đưa con em mình tránh xa hoàn toàn khỏi những hiểm họa từ thuốc lá.
Chúng tôi khuyến khích những ông bố, bà mẹ đang hút thuốc hãy có một cái nhìn rõ nét về tác hại của thuốc lá và cân nhắc giữa việc hút thuốc và việc bảo vệ sức khỏe cho các con của mình. Hãy nhìn những đứa trẻ trong tay mình rồi tự hỏi “sao mình có thể làm thế với chúng được chứ?”
Mong rằng từ những bằng chứng này sẽ giúp tăng các nguồn tài trợ để giúp các ông bố, bà mẹ bỏ thuốc. Chúng tôi thực sự muốn giúp người làm cha, làm mẹ giữ cho con cái họ khỏe mạnh. Hãy chung tay vì một cộng đồng không khói thuốc để trẻ em có thể lớn lên trong ngôi nhà không khói thuốc. Trẻ em là những chồi non vô tội đừng để trẻ phải chịu những thảm cảnh do độc hại mà khói thuốc lá gây ra.

Giải quyết nỗi lo khó bỏ thuốc lá bằng cai thuốc lá Thanh Nghị
Sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị có thể dễ dàng giải quyết nỗi lo khó bỏ thuốc lá của nhiều người chỉ với thời gian sử dụng từ 5-7 ngày.
Sản phẩm bào chế có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên và tiện dụng trong quá trình sử dụng. Không những an toàn, dễ sử dụng, hiệu quả nhanh chóng mà cai thuốc lá Thanh Nghị được hội đông y đánh giá là danh dược trong điều trị cai thuốc lá do tính chất dứt điểm triệt để và không để lại nguy cơ tái nghiện. Do vậy mà cai thuốc lá Thanh Nghị chính là mẹo cai thuốc lá thành công đơn giản với bất cứ ai muốn loại bỏ hoàn toàn thuốc lá ra khỏi đời sống của mình.
Tìm ra cách bỏ thuốc lá là điều quan trọng trước mắt nhưng mua cai thuốc lá Thanh Nghị ở đâu cũng là điều cần đáng quan tâm không kém. Bởi lẽ hiện nay cai thuốc lá Thanh Nghị là một thương hiệu mạnh nằm trong top 100 thương hiệu nổi tiếng quốc gia. Do vậy nhiều cá nhân trục lợi muốn lợi dụng những thành quả to lớn trong điều trị cai thuốc lá của cai thuốc lá Thanh Nghị để sản xuất và lưu hành hàng giả. Vì vậy để tránh mua nhầm hàng giả khách hàng trước khi quyết định mua sản phẩm nên tìm hiểu kỹ các cách phân biệt hàng thật hàng giả để tìm mua được đúng sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị chính hãng.
cai thuốc lá thanh nghị
cách cai thuốc lá
 
cai thuốc lá thanh nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thảo luận
Chứng nhận sản phẩm
Đăng ký mua sản phẩm
Địa chỉ nhà thuốc
- Buôn Phơng, Xã EaTul, Huyện Cư M'gar, Tỉnh Đắk Lắk
- Chi nhánh chính có trụ sở đặt tại : Bắc Giang, Thái Bình
- Website :  https://caithuocthanhnghi.vn
Chat hỗ trợ
Chat ngay
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây